}

Trở về Dịch Vụ Cưới

Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới - Món quà của sự xa hoa và quyền uy

Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới - Món quà của sự xa hoa và quyền uy


Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới - Món quà của sự xa hoa và quyền uy
 
Những viên kim cương từ lâu vẫn luôn là hiện thân của sự xa hoa, quyền quý và là món trang sức không thể thiếu đối với giới thượng lưu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá 10 viên kim cương vô giá và đắt nhất thế giới thuộc về hoàng gia hay các doanh nhân thành đạt được tổng hợp bởi Tierra Diamond nhé!
1. Viên kim cương Koh-i-noor
Được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh của Ấn Độ vào năm 1306, Koh-i-noor là viên kim cương thiên nhiên vô giá và đắt nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. Bất kỳ ai có cơ hội chiêm ngưỡng viên kim cương nặng 105,6 carat này đều sẽ có ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lấp lánh, kiêu sa của nó. Hiện nay viên Kim Cương đang được đính trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth.
Viên kim cương Koh-i-noor
Mua ngay: Nhẫn cầu hôn Solitaire
Xem thêm: Sự khác biệt giữa Bạch kim (Platinum) & Vàng trắng (White gold)?
2. Viên kim cương Cullinan
Có giá lên đến 2 tỉ USD, Cullinan là viên kim cương thô lớn nhất mà con người từng tìm thấy cho đến thời điểm hiện tại. Được phát hiện vào năm 1905 tại Nam Phi, bởi Sir Thomas Cullinan và được mua lại bởi chính quyền Transvaal để làm quà sinh nhật cho vua Edward 7 của vương quốc Anh. Việc chế tác viên Cullinan được giao cho Joseph Asscher, người đứng đầu công ty Asscher Diamond tại Amsterdam. Joseph đã mất đến 6 tháng nghiên cứu và 2 lần nỗ lực để chế tác viên kim cương thô đắt giá Cullinan thành 9 viên kim cương lớn và hàng trăm viên kim nhỏ hơn. Viên kim cương lớn nhất được gọi là "Ngôi sao Châu Phi I" hay Cullinan I", và là viên kim cương không màu lớn nhất thế giới thời gian dài với 530 carats. Viên kim cương lớn thứ nhì được gọi là "Ngôi sao Châu Phi II", hay "Cullinan II" có trọng lượng 317 carats.
Viên kim cương Cullinan
3. Viên kim cương Hope
Có ý nghĩa là hy vọng, Hope là viên kim cương nặng 45,52 carat được cho là phát hiện tại Ấn Độ vào những năm 1600. Vào năm 1668, vua Louis XIV đã mua lại nó và ở thời điểm hiện tại, viên kim cương này được định giá vào khoảng 200 đến 250 triệu USD.
Viên kim cương Hope
Mua ngay: Nhẫn cầu hôn Halo
Xem thêm: Những mẫu nhẫn cầu hôn Threestone đẹp nhất
4. Viên kim cương Centenary Diamond
Nặng hơn 500 carat và có giá trị ước tính vào khoảng 100 triệu đô la, Centenary Diamond là một trong những viên kim cương thô giá trị bậc nhất thế giới. Sau khi tìm được viên kim cương này, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành viên kim cương trái tim nặng 273,85 carat.
Viên kim cương Centenary Diamond
5. Viên kim cương hồng Pink Star
Pink Star là viên kim cương hồng nặng 59,60 carat được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1999, sau đó được một người Hồng Kông mua lại với giá 71,2 triệu USD trong một buổi đấu gia của Sothbody vào năm 2017. Với những cô gái là tín đồ của màu hồng, viên kim cương thiên nhiên này thực sự là một tuyệt phẩm và bất kỳ ai cũng sẽ khao khát được sở hữu.
Viên kim cương hồng Pink Star
6. Viên kim cương Winston Blue
Với mức giá 23,8 triệu USD, Winston Blue là một trong những viên kim cương có màu xanh lớn nhất trên thế giới. Sau khi được khai thác, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành một viên kim cương hình giọt nước tuyệt đẹp, với những giác cắt cực kỳ hoàn hảo khiến người khác không thể rời mắt mỗi khi chiêm ngưỡng.
Viên kim cương Winston Blue
Mua ngay: Nhẫn cầu hôn
Xem thêm: Gợi ý những mẫu nhẫn cầu hôn Twiss đẹp ấn tượng
7. Viên kim cương Wittelsbach
Wittelsbach là một trong những viên kim cương thiên nhiên rất có giá trị và thường dành cho giới quý tộc, hoàng gia. Nó nặng khoảng 31,06 carat và có giá trị vào khoảng 23,4 triệu USD. Viên đá được chuyển đến Châu Âu vào thế kỷ 17 từ Ấn Độ và có hình dáng bất đối xứng cho đến hiện tại, thay vì được gia công tạo hình thành kim cương hình giọt nước hay kim cương trái tim như nhiều viên kim cương khác.
Viên kim cương Wittelsbach
8. Viên kim cương Perfect Pink
Thêm một viên kim cương thiên nhiên hiếm có với màu hồng hết sức độc đáo, đó chính là Perfect Pink với trọng lượng 14,23 carat. Tại một phiên đấu giá của sàn Christie’s ở Hồng Kông, nó đã được mua với giá 23,2 triệu USD và phá kỷ lục thế giới về giá bán tại một phiên đấu giá về đồ trang sức.
Viên kim cương Perfect Pink
9. Viên kim cương trái tim The Heart of Eternity
The Heart of Eternity là viên kim cương trái tim có màu xanh dương vô cùng đẹp mắt, đặc biệt đây cũng là màu hiếm nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Theo ước tính, giá của viên kim cương này là khoảng 16 triệu USD.
Viên kim cương trái tim The Heart of Eternity
Mua ngay: Nhẫn cầu hôn Double Halo
Xem thêm: Nhẫn cầu hôn Bridge Accent - vẻ đẹp vượt thời gian
10. Viên kim cương The Moussaieff Red Diamond
The Moussaieff Red Diamond là viên kim cương thiên nhiên có giá trị khoảng 8 triệu USD. Được phát hiện vào năm 1990 tại Brazil, đây còn là một trong những viên kim cương màu quý hiếm nhất do chúng tồn tại rất ít trên Trái Đất.
Viên kim cương The Moussaieff Red Diamond
Trên đây là 10 viên kim cương đẹp vô giá và đắt đỏ bậc nhất hành tinh với nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau như kim cương hình giọt nước, kim cương trái tim, kim cương tròn... Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về kim cương cũng như những đặc tính độc đáo, giá trị to lớn của chúng. 
Xem thêm: 
Bộ sưu tập kim cương đẹp
Phân biệt kim cương và đá quý Moissanite - Bí ẩn của loại đá quý dùng để giả kim cương.
Kim cương thiên nhiên - Nên chọn viên kim cương lớn hay kim cương có độ sạch cao?
Xem thêm chi tiết: https://www.tierra.vn/news/top-10-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi--mon-qua-cua-su-xa-hoa-va-quyen-uy-308
 

Tierra Diamond

  • Địa chỉ: Hồ chí minh
  • Điện thoại: 98989284
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.