}

Trở về Dịch Vụ Cưới

So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh?

So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh?So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh?
 
Moissanite từ lâu được xem là "kẻ đóng thế vĩ đại của kim cương" khi sở hữu nhiều yếu tố tương tự với kim cương. Tuy nhiên nguồn gốc và giá trị của hai loại đá quý này vẫn tạo ra những sự khác biệt mà những khách hàng khi mua đá quý cần lưu ý. Cùng phân biệt kim cương và đá moissanite qua bài viết dưới đây bạn nhé.
So sánh chất lượng và giá trị của kim cương với đá Moissanite 
 
Thành phần hoá học
 
Kim cương tự nhiên đúng như tên gọi của nó. Xuất phát trong tự nhiên mà thành trong một điều kiện về áp suất và nhiệt độ nhất định. Với thành phần hóa học là Cacbon. Từ khi xuất hiện cho đến nay, đây vẫn là sản phẩm vô cùng giá trị và hoàn hảo. Tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng mọi người về một sản phẩm không chỉ đẹp, bền mà còn giữ giá được theo thời gian.
Moissanite có hai loại. Một trong tự nhiên và một ở phòng thí nghiệm. Trong điều kiện tự nhiên, Moissanite cũng có điều kiện để hình thành tương tự như kim cương tự nhiên từ Cacbon kèm với Silicon.
Trải qua thời gian tồn tại và phát hiện, người ta cũng đã tổng hợp và điều chế Moissanite thành công.
So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh? - 1
Mua thêm: Bông tai Kim cương GIA
Độ cứng
 
Dấu ấn của thang đo Mohs đó chính là phân định rạch ròi độ bền và sự cứng cáp của từng mẫu đá quý. Với thang đo của kim cương tự nhiên với độ cứng tuyệt đối là 10 thuộc về kim cương tự nhiên.
Moissanite cũng không kém cạnh khi có độ cứng gần bằng kim cương tự nhiên với chỉ số đo là 9.5.
Tuy vậy, có một số đo lường và một số báo cáo lại cho rằng độ cứng của Moissanite chỉ bằng 9.25. Nhưng chỉ nhiêu đó thôi cũng ăn đứt rất nhiều loại kim cương nhân tạo hay các loại đá quý.
Độ cứng này phản ánh giá trị, và là sự bền bỉ theo năm tháng của các viên đá theo thời gian mà không bị trầy xước của các trang sức kim cương hay gặp phải vấn đề gì phức tạp.
Tuy nhiên, nếu không bảo quản kỹ lưỡng, kim cương vẫn sẽ có hiện tượng bị "hao mòn"
So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh? - 2
Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương GIA
 
Độ bóng
 
Độ bóng thể hiện vẻ đẹp của các loại đá quý sau khi gia công theo các giác cắt. Độ bóng ngoài việc phụ thuộc vào tay nghề gia công của người thợ kim hoàn. Thì một phần khác dựa vào độ cứng và sự ổn định.
Với các loại kim cương mà tiêu biểu là kim cương tự nhiên và Moissanite. Ta có thang đo nhằm định lượng độ bóng của chúng như sau:
Đá quý có độ đánh bóng hoàn hảo (Excellent): Không nhìn thấy trầy xước.
Đá quý có độ đánh bóng rất tốt (Very good): Rất khó nhìn thấy trầy xước.
Đá quý có độ đánh bóng tốt (Good): Rất khó nhìn thấy trầy xước khi phóng đại bề mặt x10.
Đá quý có độ đánh bóng khá (Fair): trầy xước khi phóng bề mặt x10.
Đá quý có độ đánh bóng kém (Poor): trầy xước khi nhìn bằng mắt thường.
Chiết suất ánh sáng
 
Chiết suất ánh sáng phản ánh sự hấp thụ và phản ứng với các tia sáng. Nếu một loại đá quý có chỉ số chiết suất thấp thì ánh sáng sẽ đi qua được nhiều. Không phản xạ ngược trở lại.
Chỉ số quan trọng với các loại đá quý bởi nếu chỉ số chiết suất đủ cao. Sẽ tạo được sự lấp lánh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.
Có nghĩa là, so cùng một kích cỡ và giác cắt, mà một loại đá có chiết suất ánh sáng cao hơn thì sẽ lấp lánh hơn loại đá kia.
Kim cương tự nhiên có chỉ số chiết suất đạt 2.417, vừa đủ để tạo nên sự lấp lánh và là giá trị cốt lõi của món đồ trang sức.
Còn với Moissanite thì có chỉ số chiết suất đạt 2.670, con số lớn này đảm bảo ánh sáng ít chiếu xuyên qua được, làm cho sự lấp lánh trở nên trọn vẹn và có giá trị hơn rất rất nhiều so với kim cương tự nhiên.
So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh? - 3
Mua ngay: Kim cương GIA
Moissanite nhẹ hơn kim cương.
Moissanite có mật độ và trọng lượng riêng thấp hơn so với kim cương nguyên chất.
Điều này có nghĩa là nếu bạn so sánh trọng lượng của một moissanite và một viên kim cương có cùng kích thước thì moissanite sẽ nhẹ hơn.
Moissanite trung bình có độ trong cao hơn kim cương.
Hầu hết đá moissanite được bán ngày nay đều được tạo ra trong phòng thí nghiệm với các điều kiện được kiểm soát nhằm giảm thiểu các sai sót bên trong và đó là lý do tại sao loại đá này thường có độ trong cao hơn hầu hết các viên kim cương.
Mặc dù có ít tạp chất không nhất thiết có nghĩa là một viên đá là moissanite, nhưng nếu giá khởi điểm của nó thấp bất thường, thì đây ít nhất có thể là một tín hiệu cho thấy bạn không nhìn vào một viên kim cương thật.
So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh? - 4
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Halo cushion, có vòng cổ NCH2009
Moissanite rẻ hơn nhiều so với kim cương.
Một trong những sự thật đó là kim cương là một trong những loại vật chất đắt nhất thế giới. Do đó, đá Moissanite có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá yêu cầu đối với một viên kim cương thật. Ví dụ, một viên kim cương có thể bán ở mức 10-15% giá của một viên kim cương có độ trong, màu sắc, đường cắt và kích thước tương tự. Tuy nhiên, mặc dù giá thấp có thể chỉ ra rằng viên đá đó không phải là kim cương, nhưng đừng cho rằng bạn đang được cung cấp đồ thật chỉ vì nó đắt - có những người bán sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn một viên đá giả với giá đó của một viên kim cương chính hãng. Do vậy khó lòng so sánh giá trị của đá Mois với giá trị của kim cương được.
Cách tốt nhất để xác định Moissanite
Cách tốt nhất để biết một viên đá là kim cương hay moissanite là sử dụng máy thử kim cương hoặc máy thử moissanite. Điều này giúp bạn có được giá trị của kim cương thật và đá Mois.
Những người kiểm tra kim cương phát hiện viên đá có phải là kim cương thật hay không bằng cách phân tích cách vật liệu dẫn nhiệt hoặc điện.
Bạn nên nhớ rằng các thiết bị sử dụng nhiệt sẽ không thể phân biệt được moissanite vì độ dẫn nhiệt của nó rất gần với độ dẫn nhiệt của kim cương.
Mặt khác, những người kiểm tra kim cương điện tử sẽ có thể phân biệt được.
Tuy nhiên, một thiết bị như vậy có thể chỉ cho bạn thấy viên đá đó không phải là kim cương, nhưng không phải là đá moissanite.
Nhiều máy kiểm tra kim cương cũng có tùy chọn xác định moissanite, nhưng nếu công cụ của bạn không có khả năng này, bạn sẽ không thể biết chắc chắn.
Máy kiểm tra moissanite được thiết kế đặc biệt để xác định xem một viên đá có phải là moissanite hay không. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc giống như các máy kiểm tra kim cương điện tử, tức là bằng cách tạo ra dòng điện đi qua viên đá và đo cách nó dẫn điện.
So sánh giá trị của kim cương và Moissanite? Kim cương có phải là vật chất đắt nhất hành tinh? - 5
Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2003
Mua đồ trang sức kim cương thật ở đâu?
Là đơn vị cung cấp kim cương thiên nhiên uy tín tại Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua, Tierra Diamond cùng sự liên hệ với hệ thống những nhà cung cấp kim cương lớn và uy tín nhất trên thế giới, sẵn sang đáp ứng mọi nhu cầu kim cương của bạn. Kim cương tại Tierra Diamond hoàn toàn là kim cương thiên nhiên với kiểm định GIA uy tín đi kèm, đảm bảo giá trị của kim cương. Bên cạnh đó, các trang sức kim cương như nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới kim cương, nhẫn thời trang, vòng – lắc tay, bông tai kim cương,… đều được lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ. Viên tấm cũng được sàn lọc với loại có chất lượng tốt để đảm bảo sự lấp lánh sau thời gian sử dụng, không bị chênh lệch màu giữa viên chủ và viên tấm.
Xem thêm
Nhẫn cưới kim cương
Kim cương thiên nhiên
Kiểm định kim cương nào uy tín nhất thế giới? Lịch sử ngành kiểm định kim cương.
Kim cương 3 ly dùng cho trang sức gì? Mua kim cương nhỏ ở đâu?
https://www.tierra.vn/nhan-cuoi-kim-cuong-14
https://www.tierra.vn/bang-gia-kim-cuong-6
https://www.tierra.vn/news/kiem-dinh-kim-cuong-nao-uy-tin-nhat-the-gioi-lich-su-nganh-kiem-dinh-kim-cuong-442
https://www.tierra.vn/news/kim-cuong-3-ly-dung-cho-trang-suc-gi-mua-kim-cuong-nho-o-dau-437
 
 

Tierra Diamond

  • Địa chỉ: Hồ chí minh
  • Điện thoại: 98989284
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.