Khổ nhất là những ngày tết hầu như chẳng có quán ăn nào mở, mình chỉ ăn uống tạm bợ qua ngày nên anh nói kỷ niệm sâu sắc nhất là món lẩu hải sản tại thị xã Sông Cầu.
• • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • •
Chương trình "" tiếp tục nhận bài tham gia đến ngày 26/5/2013
Click tại đây.
• • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • • •
Ngay từ ngày đầu hai đứa yêu nhau đã gặp bao nhiêu khó khăn về sự cản trở của hai bên gia đình. Chính bản thân em cũng không ngờ em lại yêu anh và tình yêu của mình lại bền chặt tới từng ấy năm.
Hai đứa quen nhau khi em học năm 3 đại học, anh trắng trẻo, gầy gầy với gương mặt quá baby. Từ chơi thân tới rất thân và yêu lúc nào chẳng hay, mình cứ thế bên nhau lặng lẽ, chăm sóc an ủi nhau những lúc gia đình cản trở em và anh tới với nhau. Bố mẹ còn quan niệm cổ hủ lắm, tướng người như anh thì không thể làm bờ vai vững chãi cho em được – đó là mẹ em nói thế và bởi vô vàn lý do nữa nhưng mà mình vẫn thương nhau.
Em tính tình trẻ con, sớm nắng chiều mưa đụng chuyện là khóc nhè, đòi chia tay phải cả trăm lần. Anh thì cứ để em chia tay chán chê rồi lại về bên em, anh nói chưa bao giờ anh muốn chia tay em cả, chỉ có mình em hay làm như thế và chỉ có anh mới đủ sức chịu đựng tình cảm thời tiết của em mà thôi.
Chuyện tình của mình bị cản trở lên tới đỉnh điểm khi bố mẹ em quyết định “từ mặt con gái”, em tủi thân biết nhường nào khi tết đến người ta nườm nượp về quê, nhà anh có chuyện nên anh cũng về sớm hơn dự định. Mình em thui thủi những ngày cuối năm sáng đi làm, tối về ôm laptop luyện phim Hàn... Rồi anh lại đi cả nghìn km để vào ăn tết với em, chúng mình đã có 1 chuyến đi để đời khi khoác ba lô đi phượt Tây Nguyên bằng xe máy. Hành trình đặt ra không hẹn trước, mình chẳng đi lại con đường mình đã đi qua, từ Thành phố Hồ Chí Minh lên thành phố Buôn Mê Thuật – Đắk Lắk, rồi đi qua Gia Lai tới thị trấn K’bang đón giao thừa tại nhà 1 người bạn. Trưa mùng 1 tết lại từ K’bang xuôi đèo An Khê xuống Bình Định để đi Nha Trang và lên Đà Lạt.
Đi để tận hưởng đất nước mình đẹp biết bao... Khổ nhất là những ngày tết hầu như chẳng có quán ăn nào mở, mình chỉ ăn uống tạm bợ qua ngày nên anh nói kỷ niệm sâu sắc nhất là món lẩu hải sản tại thị xã Sông Cầu. Tới đây thì 2 đứa mệt rã rời, trời cũng tối mà dọc đường không tìm đâu ra quán ăn (mới mùng 1 tết mà), hai đứa đói meo tự an ủi nhau đi tiếp chút nữa ... Thế rồi nhìn thấy quán lẩu bên đường tấp nập, đông vui và thơm lừng. Hai đứa xuống xe, ngồi vào bàn tự thưởng 1 nồi lẩu hải sản. Có lẽ do đường dài mệt, có lẽ do đói, có lẽ do từ 26 âm lịch tới giờ mới thấy 1 nồi lẩu lung linh toàn mực, tôm, trứng, nghêu, cá ... ngon tới vậy. Ăn vèo vèo, suýt xoa, sụt sịt 1 hồi cũng hết bay, nồi lẩu có hơn 100k mà sao ngon tới mức nhớ mãi đến giờ.
Hành trình của mình còn tiếp tục, kỷ niệm cũng nhiều thêm... gia đình cũng đã chấp nhận tình cảm của 2 đứa. Cuối năm nay hai đứa mình “góp gạo thổi cơm chung”, còn nhiều nhiều khó khăn phía trước nhưng có dịp nào đó mình phải qua tận hưởng nồi lẩu hải sản đặc biệt của thị xã Sông Cầu ôn lại kỷ niệm xưa anh nhỉ!!!
- - -
Link rút gọn của bài viết này:
- - -
Tham gia tại đây
Cưới Hỏi Việt Nam xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, là Mạnh Thường Quân đã đồng hành cùng chương trình này:
- - - - - - - - -
Xem các bài tham gia khác:
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- - - - - - - - -
bài liên quan
Link nhanh các danh mục xu hướng cưới như trang trí tiệc cưới, trang điểm cô dâu, chụp ảnh cưới đẹp, áo cưới...
Sài Gòn - Trải Nghiệm Thú Vị Và Ý Nghĩa - chia sẻ của bạn Như Quỳnh, người đoạt giải Kim Cương chương trình Hương Vị Tình Yêu
Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013
Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013
Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp theo) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013
Hình Ảnh Offline Chương Trình 'Hương Vị Tình Yêu' ngày 2/6/2013 (tiếp 2 ) Sau đây là hình ảnh các hoạt động của thành viên Cưới Hỏi Việt Nam trong buổi offline ngày 02/06/2013